Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Sulforaphane gây cảm ứng các gen mục tiêu Nrf2 và làm suy giảm biểu hiện gen gây viêm gen tế bào tiểu thần kinh đệm microglia từ não của người trưởng thành trẻ tuổi và ở chuột già

Thứ tư - 16/12/2015 09:05
Tăng Stress oxi hóa hay mất cân bằng oxi hóa và viêm mô thần kinh do sự kích hoạt tế bào tiểu thần kinh đệm microglial gắn liền với suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Mục tiêu của nghiên cứu này là để kiểm tra tác động của hoạt tính sinh học sulforaphane (SFN) đến con đường hoạt động của yếu tố liên quan đến hạt nhân E2 nhân tố 2 (Nrf2) ở tế bào tiểu thần kinh đệm BV2 microglia và microglia đầu tiên, và để đánh giá biểu hiện cytokine tiền viêm trong việc microglia đầu tiên kích thích lipopolysaccharide (LPS)  từ người lớn và những con chuột già.

Hình: Con đường hoạt động của Nrf2
BV2 microglia và microglia đầu tiên được phân lập từ những con chuột trẻ và chuột lớn tuổi được điều trị bằng SFN và LPS. Những thay đổi trong hoạt động của Nrf2, biểu hiện của gen mục tiêu Nrf2, và mức độ của các dấu hiệu tiền viêm được đánh giá bằng PCR định lượng và xét nghiệm miễn dịch.
SFN tăng hoạt động gắn DNA của Nrf2 và gia tăng biểu hiện gen mục tiêu Nrf2 ở tế bào thần kinh đệm  BV2 microglia, trong khi giảm yếu tố kích thích sinh trưởng dòng tế bào interleukin (il-) 1β, IL-6 được cảm ứng bởi LPS, và gây cảm ứng enzym tổng hợp nitric oxide (iNOS).
Ở tế bào thần kinh đệm microglia đầu tiên từ những con chuột trưởng thành và già, SFN tăng biểu hiện của các gen mục tiêu Nrf2 và làm suy yếu IL-1β, IL-6, và iNOS gây ra bởi LPS. Những dữ liệu này cho thấy SFN là một chất bổ sung lợi ích tiềm năng mà có thể hữu ích cho việc giảm microglial qua trung gian viêm thần kinh và stress oxy hóa liên quan đến lão hóa.
Dịch: Thành Vũ
Nguồn: http://www.sciencedirect.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập131
  • Hôm nay2,943
  • Tháng hiện tại135,761
  • Lượt truy cập:21539326
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây