Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Nổ lực đầu tiên của các nhà khoa học Anh về thiết lập phôi người biến đổi gen để tìm hiểu tại sao một số phụ nữ phải chịu khổ bị sẩy thai nhiều lần

Thứ tư - 04/11/2015 02:53
Biến đổi gen của phôi người IVF có thể được thực hiện lần đầu tiên trong lịch sử nước Anh, các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm ra lý do tại sao một số phụ nữ bị sẩy thai.
Các nhà di truyền học đã áp dụng cho một giấy phép duy nhất từ ​​cơ quan giám sát khả năng sinh sản của Chính phủ để thực hiện các thủ tục sử dụng kỹ thuật gọi là thao tác gen Crispr/Cas9. Nếu được, nó sẽ chỉ là lần thứ hai nơi mà các nhiễm sắc thể của phôi thai người đã được sửa đổi. Nhưng các nhà phê bình đã lên tiếng quan ngại kỹ thuật 'đi qua đường' và có thể mở đường cho 'tạo ra các trẻ nhỏ', nơi mà phôi được sửa đổi để lựa chọn đặc tính mong muốn hoặc mỹ phẩm.

Di truyền học nói rằng họ hy vọng sẽ sử dụng kỹ thuật này để hiểu những gì gây ra một số phụ nữ bị sẩy thai lặp đi lặp lại. Ảnh: lựa chọn phôi cho IVF
 
Vào tháng Tư năm này, các nhà khoa học Trung Quốc đã trở thành người đầu tiên sử dụng công nghệ biến đổi gen để sửa đổi phôi 'thừa' IVF con người, và các nhà tham gia chiến dịch bày tỏ lo ngại nó đánh dấu một dốc trượt để tạo em bé theo mong muốn.
Chỉnh sửa mã di truyền để loại bỏ căn bệnh di truyền đã được chứng minh hoạt động trên mô hình chuột.
Tuy nhiên hầu hết các nhà di truyền học cho rằng các thủ tục là không sẵn sàng để được tiến hành trên phôi người -Sau khi các nghiên cứu của Trung Quốc đã dẫn đến đột biến không mong muốn trong DNA.
Các ứng dụng cho một giấy phép để thực hiện bộ gen chỉnh sửa 'trên phôi thai của con người đã được thực hiện bởi Tiến sĩ Kathy Niakan, của Viện Crick Francis, London.
 
Dịch: Thành Vũ
Nguồn: http://www.dailymail.co.uk
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,264
  • Tháng hiện tại8,441
  • Lượt truy cập:19441796
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây