Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Palacky, Cộng Hòa Séc

Thứ hai - 31/07/2017 12:05
1

Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2017, nhận lời mời của Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Trường Đại học Palacky, Cộng Hòa Séc, do GS. Ivo Frebort dẫn đầu và cộng sự đã có buổi gặp gỡ và làm việc tại Trung tâm.

TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học thay mặt Trung tâm nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác.
 
2

TS. Huỳnh Hữu Đức thay mặt Trung tâm Công nghệ Sinh học giới thiệu tóm tắt những kết quả đạt được trong nghiên cứu về lai tạo và ứng dụng một số giống rau, hoa lan, hoa nền, kiểng lá và dược liệu; kiểm soát dịch bệnh, nâng cao chất lượng cây trồng, phân tích xác định cây trồng biến đổi gen và các sản phẩm của chúng, kiểm soát dịch bệnh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu tế bào động vật, y dược và bảo vệ môi trường.

Đại diện đoàn công tác Trường Đại học Palacky GS. Ivo Frebort trình bày sơ lược cơ cấu tổ chức, lịch sử hình thành và phát triển của Trường, các dự án chính từ năm 2010 đến nay. Một số kết quả nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu như công nghệ giải trình tự thế hệ mới, xác định kiểu gen và kiểu hình ở thực vật, các sản phẩm đã được dán nhãn và cấp bằng sáng chế, kỹ thuật giám sát sự thay đổi kiểu hình ở thực vật, thử nghiệm đồng ruộng đối với lúa mạch biến đổi gen trong điều kiện tối ưu và điều kiện ức chế khô hạn, các nguồn gen của một số loại rau và cây trồng có giá trị.

Hai bên đã trao đổi cụ thể nhằm tìm kiếm sự hợp tác nghiên cứu ứng dụng CNSH trong nông nghiệp và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho Trung tâm.
 
3

Kết thúc buổi họp, đoàn công tác đã có chuyến thăm quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và tìm hiểu các hoạt động nghiên cứu khoa học tại Phòng Thực nghiệm Cây trồng, Phòng CNSH Thực vật, Phòng CNSH Thủy sản và Phòng CN Vi sinh, khu nhà lưới, nhà kính.
 
4

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay7,614
  • Tháng hiện tại432,999
  • Lượt truy cập:20475757
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây