Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc

Thứ sáu - 01/03/2019 17:01
Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-CNSH ngày 21/02/2019 về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, sáng ngày 01/3/2019, Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng, ban, tổ chuyên môn; các chuyên viên và viên chức làm công tác hành chính, văn thư tại cơ quan, đơn vị.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe các kỹ thuật viên của Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc và điều hành tác nghiệp qua mạng; hướng dẫn việc đăng ký, ban hành và tra cứu Lịch công tác. Phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc bao gồm các chức năng chính như: quản lý các văn bản đến, văn bản đi, thực hiện gửi và nhận văn bản với các cơ quan, tổ chức bên ngoài thông qua mạng internet; tạo lập, quản lý, lưu trữ, luân chuyển xử lý văn bản và hồ sơ công việc của cơ quan thông qua mạng; giải quyết và theo dõi tiến độ công việc trên mạng; kiểm tra, kiểm soát tình hình thực hiện nhiệm vụ của các phòng, ban, tổ chuyên môn; lưu trữ hồ sơ, tra cứu, khai thác thông tin; thống kê, in ấn báo cáo và các chức năng quản trị hệ thống…

Kết thúc buổi tập huấn, TS. Nguyễn Đăng Quân - Phó Giám đốc Trung tâm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, và việc triển khai áp dụng phần mềm quản lý văn bản sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc, nâng cao hiệu suất, hiệu quả công tác của cán bộ, viên chức. Vì vậy, trong thời gian tới, TS. Nguyễn Đăng Quân lưu ý lãnh đạo các phòng, ban, tổ chuyên môn và cán bộ, viên chức cần thực hiện triệt để việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản; đồng thời giao phòng Hành chính Quản trị tiếp tục theo dõi, hỗ trợ các phòng, ban, tổ chuyên môn trong triển khai thực hiện; tổng hợp, báo cáo Văn phòng Sở những tồn tại, vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm để được hỗ trợ./.
 
m1

Quang cảnh buổi tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại Trung tâm Công nghệ Sinh học

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Tuấn - Phòng Hành chính Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay3,421
  • Tháng hiện tại13,909
  • Lượt truy cập:19447264
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây