Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Thứ hai - 26/08/2019 13:47
Chiều ngày 20/8/2019, Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng, ban, tổ chuyên môn; Ban Chấp hành các đoàn thể và viên chức, lao động trong cơ quan.

Tại Hội nghị, TS. Hà Thị Loan - Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Giám đốc và toàn thể VCLĐ trong Trung tâm đã nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác:

Về hoạt động khoa học và công nghệ: Trung tâm triển khai đúng tiến độ, có chất lượng 01 nhiệm vụ KH&CN cấp Nhà nước, 2 nhiệm vụ thuộc Quỹ Nafosted, 7 đề tài cấp Thành phố, 2 đề tài cấp tỉnh và 40 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng; tiếp tục triển khai Dự án đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ ((năm thứ hai). Có 11 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí trong nước và 5 bài báo quốc tế; tham gia 19 báo cáo tại các hội nghị, hội thảo khoa học trong và ngoài nước. Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật Quy trình nhân giống cây Sâm cau bằng phương pháp tạo phôi Soma; cấp bằng bảo hộ giống cây trồng cho 6 giống lan Dendrobium. Được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp cho khay nuôi cấy vi sinh BC NUTRI; thực hiện đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho quy trình tạo màng cellulose và môi trường và đã hoàn thành thủ tục đăng ký sản phẩm BIONEMA 800WP vào danh mục thuốc bảo vệ thực vật sau khi khảo nghiệm trên 4 đối tượng cây trồng.

Về hội thảo khoa học, hợp tác trong và ngoài nước: Đã tổ chức 03 hội nghị, hội thảo khoa học; 03 cuộc seminar; tổ chức 06 lớp tập huấn ngắn hạn; tham gia 2 cuộc hội chợ, triển lãm. Thực hiện ký biên bản thỏa thuận hợp tác với 02 tổ chức ở trong nước và 01 tổ chức ở nước ngoài.

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ: Đã cử 30 CBVC tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn; cử 09 lượt CBVC tham gia hội thảo tại các nước Vương Quốc Anh; Thái Lan; Úc và Newzealand; Cộng hòa Séc; Đài Loan. Cử đi đào tạo tiến sĩ tại Thái Lan và Đài Loan cho 02 trường hợp, cử đi bồi dưỡng ngắn hạn tại Nhật Bản cho 01 trường hợp; gia hạn đào tạo tiến sĩ tại Nhật Bản cho 01 trường hợp.

Công tác hành chính quản trị, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác tài chính luôn đảm bảo cho các hoạt động của Trung tâm, chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện triệt để, nghiêm túc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Việc cụ thể hóa cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ đối với năm 2019 còn chậm trễ; công tác đào tạo nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được so với yêu cầu phát triển của Trung tâm, tiếp tục gặp khó khăn do vướng mắc về cơ chế tài chính trong đào tạo, bồi dưỡng, công tác nhân sự cũng chưa được ổn định; hoạt động sản xuất, dịch vụ chưa có sự tăng trưởng rõ rệt.

Cũng tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chủ tịch công đoàn đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn và Chi Đoàn thanh niên Trung tâm đã có nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, thiết thực; qua đó động viên viên chức, lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đại diện các phòng: Công nghệ Vi sinh, CNSH Thủy sản, CNSH Y dược, Thực nghiệm cây trồng, CNSH Thực phẩm, CNSH Thực vật, Tổ Môi trường đã có ý kiến đóng góp, đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 của cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các phòng, ban, tổ chuyên môn và của toàn thể viên chức, lao động trong Trung tâm. Đồng chí đã đánh giá cao những nội dung tham luận, ý kiến đóng góp thẳng thắn, có tinh thần trách nhiệm, xây dựng của các đại biểu dự Hội nghị; đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để toàn thể viên chức, người lao động cần nhìn nhận nghiêm túc để kịp thời khắc phục vươn lên.

Về triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Giám đốc Trung tâm yêu cầu các phòng, ban, tổ chuyên môn tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác năm; trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: công tác xét tuyển viên chức năm 2019, công tác tổ chức hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc…; hoạt động KH&CN tiếp tục đổi mới theo hướng gắn với doanh nghiệp để có những nghiên cứu theo nhu cầu thị trường, tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban; tiếp tục có giải pháp để chăm lo tốt hơn đời sống, tinh thần cho VCLĐ trong cơ quan.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao tặng trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho 04 viên chức; trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 23 viên chức; Giám đốc Trung tâm cũng đã tặng Giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm 2019./.


Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
a

TS. Hà Thị Loan - Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Báo cáo sơ kết
công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
 
b

PGS.TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
c

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2016 - 2018
 
d
 
e

Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Trung tâm cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong công tác 6 tháng đầu năm 2019


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Tuấn - Phòng Hành chính Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay2,794
  • Tháng hiện tại188,459
  • Lượt truy cập:19427424
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây