Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ (2019 – 2022)

Thứ hai - 24/06/2019 17:09
Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ IX (2017 - 2019), đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ X (2019 – 2022). Được sự đồng ý và chỉ đạo trực tiếp từ Ban Thường Vụ Đoàn Sở và Chi bộ Trung tâm Công nghệ Sinh học. Chiều ngày 20/6/2019 tại phòng hội thảo  -Trung tâm Công nghệ Sinh học, Ban Chấp Hành Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ (2019 – 2022).

Đến dự Đại hội lần này, Chi đoàn rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí

Về phía Đoàn cấp trên:

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đoàn Sở;

Về phía Chi ủy, lãnh đạo đơn vị

Đồng chí Dương Hoa Xô, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chi ủy viên – Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng phòng Hành chính Quản trị

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Chi ủy viên – Trưởng phòng Tổ chức Đào tạo

Về phía đơn vị bạn

Đồng chí Phạm Nguyễn Minh Quý, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Trong Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày toàn bộ nội dung dự thảo Văn kiện Đại hội bao gồm: Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết, kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ IX (2017 – 2019) và nêu Phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ X (2019 - 2022).

Điểm nổi bật trong kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua của Chi đoàn Trung tâm là công tác giáo dục đạo đức, lối sống; chương trình “Vì đàn em thân yêu”, tổ chức các công trình thanh niên gây quỹ hoạt động Chi đoàn, thực hiện tốt các đợt Sinh hoạt chủ điểm trong năm và công tác thiện nguyện trong và ngoài đơn vị. Đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ IX (2017 – 2019) trong tất cả các tiêu chí đề ra đều đánh giá đạt. Tuy nhiên, Đoàn chủ tịch cũng không ngại thừa nhận những nội dung chưa thực hiện tốt: Các hoạt động đoàn chưa gắn liền với công tác chuyên môn của đơn vị; công tác phối hợp với đơn vị bạn trong Sở chưa tốt, hoạt động còn riêng lẻ.
 
1

Đồng chí Lê Văn Hậu thay mặt Đoàn chủ tịch đọc và trả lời các góp ý của đoàn viên về dự thảo Văn kiện.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Trung tâm đã hoạt động trong những điều kiện khó khăn nhất định, tuy nhiên BCH Chi đoàn luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn với nhiều thông cảm và sẻ chia chân tình từ Ban Thường vụ Đoàn Sở. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải phát biểu: Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Sở ghi nhận và đánh giá cao tính chấp hành, thực hiện, phát huy phong trào đoàn thanh niên tại cơ sở trong nhiệm kỳ IX, hy vọng trong nhiệm kỳ mới hoạt động Chi đoàn cần bám sát theo chỉ đạo của cấp ủy, phù hợp với chuyên môn của phòng ban nhằm giảm bớt thời gian hoạt động; tôi luôn mong muốn sự tiếp tục quan tâm của cấp ủy lãnh đạo đơn vị để ĐVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới,…
 
2

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đoàn Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về phía cấp ủy, lãnh đạo Trung tâm, Đồng chí Dương Hoa Xô có chỉ đạo: Báo cáo cần nêu bật thêm nhiệm vụ chính trị (nghiên cứu khoa học) trong Đoàn viên thanh niên; cần đưa các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm vào phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu lên những trăn trở, khó khăn của đơn vị đến với Đoàn viên thanh niên cho nên BCH Chi đoàn cần năng động, đồng hành cùng Ban giám đốc trong công tác tháo gỡ khó khăn tồn tại trong đơn vị, lắng nghe ý kiến trong đoàn viên để có báo cáo kịp thời về cấp ủy, …
 
3

Đồng chí Dương Hoa Xô, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đoàn Chủ tịch tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báo của đại diện Chi ủy Trung tâm và Ban Thường vụ Đoàn Sở và sẽ đưa vào văn kiện Đại hội Chi đoàn.
 
4

Ban Chấp Hành Chi đoàn Trung tâm nhiệm kỳ IX (2017 – 2019) tuyên bố miễn nhiệm kỳ

Chia sẻ từ đại diện BCH Chi đoàn nhiệm kỳ IX: Đồng chí Lê Văn Hậu cảm ơn BTV Đoàn Sở, cấp ủy đơn vị đã có chỉ đạo trực tiếp và xuyên suốt trong nhiệm kỳ vừa qua; cảm ơn các phòng ban trong đơn vị và tất cả Đoàn viên thanh niên Trung tâm đã đồng thành cùng với BCH Chi đoàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó cũng không quên nhắn nhủ lại cho các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ tới hãy luôn vững tin thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trên cơ sở những mặt đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế để phong trào đoàn ngày một lớn mạnh hơn.

Tiếp theo chương trình, Đoàn chủ tịch thông qua đề án nhân sự nhiệm kỳ X (2019 – 2022) và tiến hành các công tác bầu cử.

Sau đây là một số hình ảnh:
 
5

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu trước Đại hội
 
6

Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Công nghệ Sinh học nhiệm kỳ X (2019 – 2022) ra mắt trước Đại hội
 
7

Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Công nghệ Sinh học nhiệm kỳ X (2019 – 2022) chụp ảnh lưu niệm cùng với Bí thư Đoàn Sở và cấp ủy Trung tâm
 
8

Tập thể Đoàn viên tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng với Bí thư Đoàn Sở, cấp ủy Trung tâm

Sau gần 4 giờ làm việc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ X (2019 – 2022). Đồng thời thông qua Nghị quyết Chi đoàn Trung tâm Công nghệ Sinh học nhiệm kỳ X (2019 – 2022) trước Đại hội. Hy vọng, với sức trẻ và đam mê công tác Đoàn các đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ X (2019 – 2022) sẽ hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Sau Đại hội, đồng chí Lê Văn Hậu - Nguyên Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ IX đã chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Chi đoàn lần nhất để bầu chức danh Bí thư và phó Bí thư Chi đoàn. Kết quả như sau: Đồng chí Trần Phạm Vũ Linh giữ chức danh Bí thư Chi đoàn và đồng chí Nguyễn Thanh Vũ giữ chức danh phó Bí thư Chi đoàn. Còn lại 3 đồng chí ủy viên Ban chấp hành gồm có: Nguyễn Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Ngọc Anh và Bùi Thị Phương Anh.
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Hậu - CNSH Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay1,330
  • Tháng hiện tại171,607
  • Lượt truy cập:20926400
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây