Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Công trình "Nghiên cứu tạo sản phẩm Interferon chuyên biệt sử dụng trong phòng dịch tả heo Châu Phi ở heo nuôi và điều trị bệnh viêm gan vịt, Gumboro, Newcastle ở gia cầm" Đạt giải 3 tại lễ công bố kết quả Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí

Thứ tư - 09/02/2022 14:56
Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh là giải thưởng tiêu biểu của TPHCM do UBND TPHCM xét tặng 02 năm 01 lần trên 07 nhóm lĩnh vực nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố; động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân TP tham gia hưởng ứng các hoạt động sáng tạo nhằm góp phần xây dựng và phát triển TPHCM trở thành Thành phố thông minh, hiện đại.

Trong năm 2021, giải thưởng đã thu hút hơn 195 công trình dự thi. Sau khi Hội đồng xét tặng Giải thưởng cấp Thành phố và Ban Tổ chức Giải thưởng xem xét đã chọn được 58 giải thưởng tiêu biểu được công bố rộng rãi cho người dân bình chọn. Lễ công bố và trao giải đã diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 30/12/2021 tại nhà hát Thành Phố.

Trung tâm Công nghệ Sinh học TPHCM với công trình nghiên cứu "Nghiên cứu tạo sản phẩm Interferon chuyên biệt sử dụng trong phòng dịch tả heo Châu Phi ở heo nuôi và điều trị bệnh viêm gan vịt, Gumboro, Newcastle ở gia cầm" của nhóm tác giả TS. Nguyễn Đăng Quân, TS. Phạm Thị Kim Trâm, TS. Nguyễn Thị Lệ Thủy, ThS. Phạm Bùi Hoàng Anh cùng các cộng sự PGS. Dương Hoa Xô, TS. Nguyễn Quốc Bình, ThS. Võ Thị Minh Tâm, ThS. Nguyễn Thị Thanh Giang và ThS. Đỗ Thị Việt Phương, đã vinh dự đạt được giải ba chuyên ngành Sinh học thuộc lĩnh vực 6 – Khoa học Kỹ thuật.

Sự công nhận của Thành phố đối với công trình nghiên cứu của Trung tâm là một sự kích lệ to lớn cho nhóm nghiên cứu nói riêng và Trung tâm nói chung trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học. Với sự quan tâm của UBND TP, buổi lễ trao giải góp phần đưa các công trình nghiên cứu đến gần với người dân hơn, không chỉ giúp người dân nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng và sức mạnh của sự sáng tạo trong việc phát triển thành phố mà còn góp phần kết nối các công trình nghiên cứu với các doanh nghiệp từ đó có thể nhanh chóng đưa các kết quả nghiên cứu ứng dụng rộng rãi trong xã hội hơn.

Nguồn: https://hdtdkt.hochiminhcity.gov.vn/web/vi/giai-thuong-thanh-pho

Tác giả bài viết: Phạm Thị Kim Trâm - P. CNSH Y dược

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay76
  • Tháng hiện tại89,492
  • Lượt truy cập:14169313
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây