Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Công bố nhiều kết quả nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học

Thứ tư - 09/11/2016 15:16

Trong 2 ngày 31/10 và 1/11, tại TP.HCM, đã diễn ra Hội nghị Công nghệ công nghệ sinh học toàn quốc - Khu vực phía Nam lần IV. 

Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt đông nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ sinh học tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

Đồng thời cũng là dịp các nhà khoa học, nhà quản lý gặp gỡ, thảo luận về những vấn đề đặt ra để phát triển ngành công nghệ sinh học giai đoạn 2016 - 2020. Qua đó góp phần vào định hướng các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, nhiều kết quả nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học đã được công bố, như cải tiến giống lúa chịu mặn ở ĐBSCL nhờ chỉ thị phân tử; nghiên cứu chuyển gen RNAi vào lan Dendrobium để tạo khả năng kháng virus khảm vàng; chọn giống và phân tích đơn gen cho tính kháng đạo ôn tên lúa hoang ở ĐBSCL; xây dựng dữ liệu DNA Barcode cho loài mỡ Phú Thọ phục vụ giám định và nghiên cứu đa dạng di truyền; ứng dụng chỉ thị DNA để đánh giá, phân loại và định danh các dòng A, B, R trong bộ sưu tập 50 dòng ớt cay; ảnh hưởng điều kiện nuôi cấy lên sự nhân nhanh tế bào sâm Ngọc Linh chuyển gen...

Tác giả bài viết: SƠN TRANG

Nguồn tin: m.nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay3,075
  • Tháng hiện tại127,237
  • Lượt truy cập:21530802
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây