Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Chỉnh sửa gen của phôi người phải được cho phép, nhóm Hinxton nói

Thứ bảy - 14/11/2015 14:50

Nhóm ảnh hưởng Hinxton đã nói rằng việc sửa đổi di truyền của phôi thai nên được cho phép trong nghiên cứu.

Các nhóm các nhà khoa học quốc tế của, các nhà đạo đức và chuyên gia chính sách, người gặp nhau tuần trước tại Manchester, mô tả nghiên cứu như 'thiết yếu'. Nó cũng cho rằng kiến ​​thức của chúng ta 'không đủ phát triển để xem xét chỉnh sửa bộ gen người với mục đích sinh sản lâm sàng tại thời điểm này', nhưng mà chỉnh sửa gen các dòng mầm của con người nên không có loại trừ hoàn toàn khả năng trong tương lai.

"Chúng tôi thừa nhận rằng khi tất cả an toàn, hiệu quả và các nhu cầu quản trị được đáp ứng, có thể chấp nhận sử dụng được về mặt đạo đức của công nghệ này trong sinh sản của con người, mặc dù tiếp tục thảo luận và tranh luận đáng kể sẽ được yêu cầu,". Tuyên bố của nhóm làm cho rõ ràng rằng họ tin rằng có sự phân biệt cần thiết giữa các nghiên cứu sinh sản bằng cách sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen và nghiên cứu cơ bản hơn. "Nó thuyết phục chúng tôi rằng mối quan tâm về chỉnh sửa bộ gen người với mục đích sinh sản lâm sàng không nên ngăn chặn hoặc cản trở ứng dụng để nghiên cứu cơ bản bản khoa học, 'nhóm viết.

Nó gợi ý rằng nghiên cứu này bao gồm cả việc cải thiện kỹ thuật gen-chỉnh sửa trong bản thân và giải quyết các câu hỏi cơ bản về sinh học của con người. 'Sự phân biệt quy định có liên quan nên không giữa việc sử dụng chỉnh sửa hệ gen ở tế bào soma và sử dụng nó trong phôi, nhưng giữa nghiên cứu và sinh sản: cho dù các phôi thai chưa bào giờ được cấy ghép, "tiến sĩ Sarah Chan, một thành viên ủy ban của trường Đại học Edinburgh nói.

'Hạn chế nghiên cứu vì lo ngại rằng ứng dụng sinh sản là quá sớm và nguy hiểm sẽ đảm bảo rằng nó vẫn còn mãi mãi non và nguy hiểm, vì không có kiến ​​thức tốt hơn, "bà nói thêm.

"Trong khi có tranh cãi và bất đồng sâu sắc về đạo đức biến đổi gen dòng mầm con người, những gì là cần thiết không phải là để ngăn chặn tất cả các cuộc thảo luận, tranh luận và nghiên cứu, Tiến sĩ Debra Mathews, một nhóm Hinxton thành viên từ Johns Hopkins Berman Viện Đạo đức sinh học cho biết.

Thay vào đó, cô cho biết, các nhà nghiên cứu nên "gắn bó với công chúng, hoạch định chính sách và cộng đồng khoa học rộng lớn hơn, và để cân nhắc cùng những lợi ích và tác hại của chỉnh sửa bộ gen người với nghiên cứu và sức khỏe con người. '

Vị trí của nhóm đối chiếu với điều đó được thực hiện bởi Viện Quốc gia Y tế Hoa kỳ, đã tuyên bố rằng nó sẽ không tài trợ cho bất kỳ nghiên cứu có liên quan đến sự biến đổi gen của phôi người. Một số những nhà khoa học tiên phong trong kỹ thuật gen-chỉnh sửa CRISPR/Cas9 cũng đã kêu gọi tạm hoãn việc sử dụng nó.

Tuy nhiên, ở Anh, Wellcome Trust và tổ chức nghiên cứu gần đây đã bày tỏ sự đồng tình tương tự như nhóm Hinxton, nói rằng một lệnh cấm không phải là giải pháp thích hợp để quan ngại về đạo đức.

Dịch: Thành Vũ

Nguồn: http://www.bionews.org.uk/page_565340.asp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,668
  • Tháng hiện tại126,830
  • Lượt truy cập:21530395
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây