Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Các thụ thể kháng nguyên Màng Tế bào Lympho Cư trú ở các cụm Protein riêng biệt

Thứ tư - 04/11/2015 14:22

Ảnh: Các nhà nghiên cứu trước đây cho rằng thụ thể như các thụ thể kháng nguyên của lớp globulin miễn dịch  M và D được tự do khuếch tán và phân bố đều các phân tử trên màng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng những thụ thể kháng nguyên được tổ chức trong khoang màng khác nhau, cũng được gọi là \"cụm protein\", với đường kính 150-200 nanomet (Ảnh do Nhóm nghiên cứu Reth, Trung tâm BIOS về Nghiên cứu Tín hiệu sinh học của Đại học Freiburg).

Bằng cách áp dụng một số kỹ thuật chụp ảnh tiên tiến, các nhà nghiên cứu đã giải quyết sự phân bố của các thụ thể kháng nguyên tế bào B trên màng của hệ thống miễn dịch tế bào lympho.
Các thụ thể kháng nguyên tế bào B (BCRs) đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn dòng vô tính của tế bào B và sự khác biệt của chúng vào các tế bào plasma tiết ra kháng thể. Tế bào B trưởng thành có cả hai tế bào Lympho M (IgM) và IgD loại BCRs, trong đó có các vị trí kháng nguyên-liên kết giống nhau và cả hai đều liên quan với các tiểu đơn vị báo hiệu Ig-alpha và Ig-beta, nhưng khác nhau ở đồng dạng chuỗi nặng màng bị liên kết của chúng.
Các nhà điều tra tại Trung tâm BIOS về Nghiên cứu Tín hiệu Sinh học của Đại học Freiburg (Đức) được áp dụng, hai màu trực tiếp ngẫu nhiên xây dựng lại quang kính hiển vi (dSTORM), kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM), và các khảo nghiệm liên kết dựa trên Fab (Fab- PLA) để giải quyết các vị trí và phân phối của BCRs trong tế bào lympho màng trưởng thành.
Kết quả được công bố ngày 15 tháng 9, 2015, Tạp chí Khoa học Signaling, bọ lộ ngược lại với giả định rằng BCRs giống như tất cả các protein trong màng được tự do khuếch tán các phân tử, dSTORM cho thấy IgM-BCRs và IgD-BCRs cư trú trong huyết tương màng trong cụm protein khác nhau với kích thước trung bình của 150 và 240 nm, tương ứng. Sau khi kích hoạt tế bào B, những cụm protein BCR trở nên nhỏ hơn và phân tán nhiều hơn, như vậy IgM-BCRs và IgD-BCRs được tìm thấy ở gần nhau. Hơn nữa, kích thích cụ thể của một lớp học BCR có tác động tối thiểu về việc tổ chức khác. Những kết luận này đã được hỗ trợ bởi những phát hiện từ hai marker kính hiển vi điện tử truyền qua và xét nghiệm liên kết.
Những kết quả này cung cấp bằng chứng trực tiếp cho quy mô nano so sánh các khoang của màng tế bào lympho. Ngoài ra, họ cho rằng khi kích hoạt tế bào B, sự khác biệt các cụm protein kháng thể IgM và IgD hình thành phức hợp, trong đó cho phép sự trao đổi lipid và protein. Điều này có thể là cơ sở cho sự kết hợp Raft của IgM với lipid và các protein, đó là một dấu hiệu nổi tiếng của kích hoạt tế bào B.
 
Các nghiên cứu hiện nay là một phần chương trình thám hiểm nano của Đại học BIOS Frieberg (BiNEP), được dành riêng cho việc phát triển các phương pháp tốt hơn để giải quyết các cấu trúc nano nhỏ hơn giới hạn nhiễu xạ 250 nanomet của ánh sáng nhìn thấy được.
Dịch: Thành Vũ
Nguồn: http://www.biotechdaily.com

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay7,424
  • Tháng hiện tại432,809
  • Lượt truy cập:20475567
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây