Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh

http://www.hcmbiotech.com.vn


Bộ gen Virus khiếm khuyết Kích thích các phản ứng miễn dịch Anti-RSV

Khi sao chép trong vật chủ con người RSV (virus hợp bào hô hấp) tạo ra số lượng lớn bộ gen khiếm khuyết (DVGs), đã được tìm thấy để kích thích hệ thống miễn dịch của vật chủ để chống lại sự lây nhiễm virus. RSV là nguyên nhân chính gây bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp ở trẻ em và người lớn nhạy cảm. Trong quá trình lây nhiễm các khối vi rút phát triển của các phản ứng miễn dịch bẩm sinh chống vi rút và có thể phát triển đến độ chuẩn cao ở đường hô hấp.

Bộ gen virus khiếm khuyết Kích thích các phản ứng miễn dịch Anti-RSV
 
Khi sao chép trong vật chủ con người RSV (virus hợp bào hô hấp) tạo ra số lượng lớn bộ gen khiếm khuyết (DVGs), đã được tìm thấy để kích thích hệ thống miễn dịch của vật chủ để chống lại sự lây nhiễm virus. RSV là nguyên nhân chính gây bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp ở trẻ em và người lớn nhạy cảm. Trong quá trình lây nhiễm các khối vi rút phát triển của các phản ứng miễn dịch bẩm sinh chống vi rút và có thể phát triển đến độ chuẩn cao ở đường hô hấp. Kể từ khi virus  ức chế hệ thống miễn dịch, nó đã được hiểu rõ ràng làm thế nào hệ thống miễn dịch cuối cùng vượt qua các nhiễm trùng. Các nhà điều tra tại Đại học Pennsylvania (Philadelphia, Hoa Kỳ; www.upenn.edu) đã đánh giá khả năng DVGs có liên quan đến sự kích thích đáp ứng miễn dịch của vật chủ.
Làm việc với một mô hình chuột, họ đã cho thấy rằng RSV DVGs kích thích sự biểu hiện của gen kháng virus, hạn chế sao chép virus, và ngăn ngừa mất trọng lượng và viêm phổi. Chuột bị nhiễm một chủng biến đổi của RSV thiếu DVGs trải qua các triệu chứng bệnh nặng hơn, bao gồm giảm cân và viêm phổi, có nồng độ cao hơn của virus trong phổi của họ hơn so với những con chuột bị nhiễm RSV mà có nồng độ cao của DVGs. Chuột bị nhiễm RSV sửa đổi cũng có mức độ biểu hiện của các gen kháng virus thấp hơn, chẳng hạn như interferon, những con chuột bị nhiễm RSV chứa- DVG. Trong các tế bào của con người, đáp ứng kháng virus để RSV DVGs đã giúp sự biểu hiện của IFN-gamma1 (interferon gamma1) trên IFN-beta (interferon beta) và được thúc đẩy bởi sự tích lũy Intranuclear nhanh chóng của yếu tố phiên mã IRF1 (Interferon yếu tố điều tiết 1). DVGs RSV đã được phát hiện trong dịch tiết đường hô hấp của bệnh nhân nhập viện, và số của họ có tương quan thuận với mức độ biểu hiện của các gen kháng virus trong mẫu.
"Những gì chúng ta thấy là DVGs là chìa khóa trong việc kích thích các phản ứng miễn dịch," tác giả Tiến sĩ Carolina Lopez, trợ lý giáo sư bệnh lý học tại Đại học Pennsylvania nói. "Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng DVGs có thể tác động đến kết quả của nhiễm RSV và có mặt ở người bị nhiễm bệnh. Nếu bạn đặt vi rút có chứa rất nhiều các bộ gen bị lỗi vào mẫu phổi của con người, tất cả chúng đều đáp ứng, nhưng Sự khác biệt là mô một số bệnh nhân có thể tích lũy các DVGs nhanh hơn so với những người khác và có tương quan với kết quả. Điều đó nói với bạn rằng có những yếu tố vật chủ mà điều chỉnh phản ứng này để DVGs và có thể dự đoán kết quả. Vì vậy, bây giờ chúng tôi muốn tìm hiểu những gì các yếu tố vật chủ này. Chúng tôi có rất ít công cụ để quản lý nhiễm RSV, vì vậy chúng tôi sẽ rõ ràng là muốn xem nếu chúng ta có thể tìm ra một cách để kích hoạt phản ứng miễn dịch và nhiễm trùng rõ ràng trước khi thiệt hại bất kỳ được thực hiện. Đó là tương lai. "
Nghiên cứu được công bố trong ngày 03 tháng 9 2015, phiên bản trực tuyến của tạp chí PLoS Pathogens.
Dịch: Thành Vũ
Nguồn: http://www.biotechdaily.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây