Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chuyển đổi số trong quản lý F0 tại nhà

Thứ ba - 22/03/2022 08:29

Ngày 18/3/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn số 819/UBND-VX về việc thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà trên địa bàn phường, xã, thị trấn.

Theo công văn, trong thời gian gần đây, số lượng ca mắc COVID-19 trên địa bàn Thành phố tăng nhanh, dẫn đến tình trạng quá tải công việc đối với nhân viên y tế tại các Trạm Y tế, gây phiền hà cho người dân trong việc chờ đợi thực hiện các thủ tục hành chính về khai báo F0, áp dụng các biện pháp cách ly y tế, cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly đối với người được cách ly tại nhà.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân Thành phố các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, phường, xã, thị trấn khẩn trương triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong việc xác nhận F0 đủ điều kiện cách ly tại nhà và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà.

Đối với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu triển khai chi tiết quy trình chuyển đổi số trong việc khai báo F0 và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho các phường, xã, thị trấn.

Hướng dẫn sử dụng “Nền tảng số quản lý Covid-19” và cấp tài khoản quản lý F0 trên “Nền tảng số quản lý Covid-19” cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn, giúp rút ngắn thời gian cấp Quyết định ban hành biện pháp cách ly y tế và giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho F0.

Đồng thời chỉ đạo các trạm y tế phân công nhân sự trực điện thoại để nhận tin nhắn SMS thông báo khi F0 khai báo; tiếp nhận, chăm sóc, quản lý F0 cách ly tại nhà theo hướng dẫn Bộ Y tế và Sở Y tế. Chỉ đạo các bộ phận liên quan truyền thông đến từng người dân trên địa bàn khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 cần khai báo ngay cho trạm y tế phường, xã, thị trấn qua địa chỉ https://khaibaofb.tphcm.gov.vn/ để được tiếp nhận, chăm sóc và quản lý.

Ủy ban nhân dân Thành phố cũng yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, đường truyền thông suốt và không bị tắc nghẽn khi người dân sử dụng. Hỗ trợ tin nhắn SMS phản hồi đến người dân khi khai báo qua Tổng đài 1022. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông cho người dân hiểu lợi ích và sử dụng hiệu quả công cụ chuyển đổi số khai báo F0, nhận giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà theo hướng cung ứng dịch vụ công cấp độ 4./.

Quy trình chuyển đổi số để xác nhận F0 và Quy trình chuyển đổi số cấp giấy hoàn thành cách ly y tế tại nhà cho F0 (Đính kèm).

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Tuấn - Phòng Hành chính Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay3,039
  • Tháng hiện tại158,652
  • Lượt truy cập:21162397
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây