Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch cải thiện Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh năm 2023

Thứ hai - 19/06/2023 08:39

Ngày 10/5/2023, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 1888/KH-UBND về việc cải thiện Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Theo đó, Kế hoạch này nhằm cải thiện các nội dung đạt kết quả thấp của Chỉ số PAPI năm 2022; đánh giá, xây dựng các giải pháp phù hợp nhằm cải thiện Chỉ số PAPI của Thành phố trong năm 2023 và giai đoạn 2021 - 2025 một cách ổn định, bền vững.

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu việc thực hiện Kế hoạch phải lồng ghép, cụ thể hóa hiệu quả công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở gắn với 03 Chương trình đột phá và 01 Chương trình trọng điểm phát triển Thành phố của Đảng bộ Thành phố và phải đồng bộ với Kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội của Ủy ban nhân dân Thành phố. Các cơ quan, đơn vị phải chủ động kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện các giải pháp nâng cao Chỉ số PAPI.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu tuyên truyền, phổ biến về nội dung, kết quả Chỉ số PAPI của Thành phố từ Thành phố đến cơ sở nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời nhấn mạnh việc triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số PAPI là sự chung tay và đồng bộ của các hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và trong quá trình thực hiện quản lý nhà nước, cung cấp dịch vụ công nhằm thông tin đến Nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để người dân biết, hiểu và cùng thực hiện, phụ cvụ Nhân dân, tạo lòng tin và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Phấn đấu giữ vững và nâng dần các chỉ số tăng điểm; khắc phục, cải thiện ngay các chỉ số giảm điểm; từng chỉ số nội dung năm 2023 phải cao hơn so với năm 2022.

Để thực hiện các mục tiêu trên, Ủy ban nhân dân Thành phố đã đề ra nhiều nhóm giải pháp thực hiện như: Nhóm giải pháp về công tác chỉ đạo, điều hành về Chỉ số PAPI; nhóm giải pháp thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền; và nhóm giải pháp cụ thể theo trục nội dung thành phần, trong đó nêu rõ từng nội dung cần khắc phục, cải thiện đối với 08 chỉ tiêu nội dung gồm: (1) Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; (2) Công khai, minh bạch; (3) Trách nhiệm giải trình với người dân; (4) Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; (5) Thủ tục hành chính công; (6) Cung ứng dịch vụ công; (7) Quản trị môi trường; và (8) Quản trị điện tử.

Ủy ban nhân dân Thành phố cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ban – ngành; Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, quận huyện; Ủy ban nhân dân phường, xã - thị trấn có trách nhiệm triển khai từng nội dung để nâng cao Chỉ số PAPI./.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Tuấn - Phòng Hành chính Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay3,909
  • Tháng hiện tại159,522
  • Lượt truy cập:21163267
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây